Nồi thanh trùng

 

Nồi thanh trùng, nồi hấp thanh trùng.

Dung tích chứa 200 lít đến 20m3

Giá cả cạnh tranh

Liên hệ : 0797.401.104

Mô tả

Nồi thanh trùng

Dùng để thanh trùng thực phẩm trước khi đóng hộp, vật liệu trước khi chế biến.

Nồi thanh trùng dùng hơi nước ở áp suất cao ( nhiệt độ cao ) để thanh trùng.

Các phương pháp thanh trùng kiểu dùng nhiệt độ phổ biến nhiều nhất :

1.Phương pháp Pastureisation : nguồn nhiệt là hơi nước được cung cấp bởi lò hơi đốt dầu

Phương pháp Pastureisation tiêu diệt hầu hết các vi sinh vật nhưng vi khuẩn chịu nhiệt ( spore ) còn sống

2.Phương pháp sterilisation : nguồn nhiệt là hơi nước ở 110 – 130 oC.

Phương pháp này tiêu diệt hết vi sinh vật và phần lớn các spore chịu nhiệt.

Như vậy mức độ tiệt trùng của phương pháp này cao hơn, độ an toàn về vi sinh vật cao hơn.

3. Phương pháp ultra high tempurature : nguồn nhiệt là hơi nước ở 140 – 160 oC khoảng vài giây đến vài chục giây

Bộ phận tạo nhiệt có nhiệm vụ tạo ra nhiệt cần thiết để tiêu diệt vi sinh vật

Bộ phận thanh trùng có nhiệm vụ chuyển nhiệt từ bộ phận tạo nhiệt qua cho sản phẩm

Nồi thanh trùng làm từ inox 304 nên không ăn mòn, không gỉ nên đạt an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn cung cấp hơi cho nồi thanh trùng là nồi hơi

Ưu điểm của nồi thanh trùng :

  1. Nồi thanh trùng cho công suất thanh trùng lớn.
  2. Độ an toàn cao khi sử dụng nhờ có van an toàn và cảm biến nhận biết chính xác
  3. Sản phẩm tạo ra đồng điều như nhau và đạt vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy chuẩn Việt Nam.
  4. Vận hành chính xác và ít tốn nhân công
  5. Chi phí bảo dưỡng ít, bảo dưỡng dễ dàng, phụ tùng dễ kiếm

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nồi thanh trùng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *